Tuấn Anh biến tuyển Việt Nam thành trung tâm hồi phục chấn thương?

Thứ Tư, ngày 26/4/2017 9:36


Chấn thương và nghỉ thi đấu đã lâu, nhưng Tuấn Anh đang được cân nhắc để trở lại trong đội hình U22 Việt Nam.

Trung tuần tháng 5 tới, U22 Việt Nam sẽ có trận giao hữu với U20 Argentina, trước khi đội bóng Nam Mỹ di chuyển sang Hàn Quốc dự U20 World Cup. Đây là dịp thuận lợi để HLV Hữu Thắng kiểm tra lực lượng, đồng thời tạo điều kiện cho các cầu thủ so tài cùng những ngôi sao trẻ hàng đầu thế giới.

Chuyện Tuấn Anh có được triệu tập để tham dự hay không đang là câu hỏi chưa có lời đáp. Tiền vệ tài hoa lò HAGL đã hồi phục chấn thương, nhưng vẫn ở trong giai đoạn hồi phục thể lực, tìm lại cảm giác bóng. Bác sĩ Đồng Xuân Lâm mới đây tiết lộ:

“Tuấn Anh không thể đá liền trong suốt 90 phút. Điều ấy nguy hiểm lắm. Em ấy nghỉ chơi bóng lâu nên cần có cảm giác. Ví dụ đá V.League, hôm nay dự bị và cho vào đá hơn 10 phút, hôm sau đá 30 phút. Cần phải có quá trình tích lũy dần lên để thích nghi đá cả trận”.

Theo quan điểm của một bộ phận người hâm mộ, bởi chỉ là trận giao hữu nên Tuấn Anh có thể vào sân lấy cảm hứng trong một khoảng thời gian nhất định.

Không ít giới mộ điệu khác lại suy nghĩ trái ngược. Họ sợ rằng giữa một cuộc so tài mang tính giải trí vô thưởng vô phạt, nguy cơ Tuấn Anh tái phát chấn thương sau 6 tháng trời nỗ lực tập phục hồi luôn hiện hữu.


Chấn thương khiến Tuấn Anh lỡ nhiều giải đấu quan trọng.
Bỏ qua việc Tuấn Anh đá ít hay đá nhiều, ngay từ việc cầu thủ này được gọi lên U22 Việt Nam (nếu có) đã gây tranh cãi trong dư luận. Trên trang mạng xã hội của một cộng đồng bóng đá Việt có tiếng, độc giả Lưu Thanh Tùng nêu quan điểm:

“Tại sao lại gọi 1 cầu thủ chấn thương 1 năm trời chưa thì đấu lại ở trận nào lên U22? Lấy gì ra để đảm bảo Tuấn Anh vẫn giữ được phong độ? Đến lúc đá không được lại bảo do chấn thương lâu chưa có cảm giác tốt. Đội tuyển sắp trở thành trung tâm phục hồi chấn thương rồi.

Nhiều cầu thủ thi đấu trong cả mùa giải rất tốt nhưng vẫn phải nhường vị trí cho người mới chấn thương trở lại. Nghe quá vô lý”.

Lac Diep Votam có chung suy nghĩ và hoài nghi về phong độ của chân chuyền quê Thái Bình: “Thích nhất Tuấn Anh, nhưng một cầu thủ nghỉ cả năm chưa thi đấu mà bảo chuẩn bị sẵn sàng à? Ai cũng thấy Công Phượng ngồi dự bị (không chấn thương) mà mất hết phong độ, cảm giác bóng. Tuấn Anh không thi đấu mà đòi gọi lên tuyển?”.

Tỏ rõ sự lo lắng cho Tuấn Anh, Trần Duy Nam viết: “Nghỉ lâu là con dao 2 lưỡi. Sẽ rất tốt cho việc hồi phục, nhưng liệu Tuấn Anh còn giữ đc phong độ?”.

Nguồn: Báo điện tử Người đưa tin