Triều Tiên đe dọa Nhật Bản sẽ bị che phủ trong "đám mây hạt nhân"

Thứ Tư, ngày 3/5/2017 9:28


Triều Tiên đe dọa việc Nhật Bản can dự vào cuộc khủng hoảng trên bán đảo sẽ khiến nước này bao trùm trong khói lửa phóng xạ.

Báo Dân Trí đưa tin, trong bài bình luận có tiêu đề “Hành vi bất cẩn dẫn tới sự hủy diệt của Nhật Bản” được đăng trên Rodong Sinmun, nhật báo chính thức của đảng Lao động Triều Tiên, hôm 2/5 có đoạn: "Nhật Bản - căn cứ hỗ trợ cho các chuyến bay, các tàu thuyền cũng như các công tác hậu cần của lực lượng (quân đội) Mỹ - sẽ bị bao trùm trong những đám mây phóng xạ nếu một cuộc chiến tranh hạt nhân nổ ra trên bán đảo Triều Tiên”.

Tàu sân bay Mỹ USS Carl Vinson và các tàu khu trục Nhật Bản - Ảnh: Yonhap

Triều Tiên cho biết đối với quân đội Triều Tiên, lực lượng thậm chí có thể đưa cả Mỹ vào trong tầm ngắm, một cuộc tấn công nhằm vào Nhật Bản chỉ là “chuyện dễ như trở bàn tay”. “Không chỉ những kẻ đang mưu đồ làm hại chúng ta, mà ngay cả những kẻ ủng hộ cho mưu đồ đó cũng không thể an toàn nếu có bất kỳ cuộc chiến nào xảy ra”, bài bình luận cho biết.

Theo báo VnExpress, hành động của Nhật Bản được cho là đang "đổ thêm dầu vào lửa", khiến căng thẳng gia tăng.

Rodong Sinmun lấy dẫn chứng việc lực lượng phòng vệ hàng hải Nhật Bản tham gia tập trận với nhóm tàu sân bay tấn công Mỹ USS Carl Vinson và việc Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe rút ngắn chuyến thăm châu Âu với lý do vì căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Triều Tiên khuyến cáo Nhật Bản nên hành xử thận trọng vì lợi ích của chính mình, giải quyết vấn đề Triều Tiên bằng biện pháp hòa bình.

Nguồn: Báo Đời sống & Pháp luật

Tags