TP.HCM: Lễ hội áo dài 2017 sẽ kéo dài 14 ngày

Thứ Sáu, ngày 3/3/2017 9:07


Ngày 2/3, Sở du lịch TP.HCM cho biết, Lễ hội áo dài TP.HCM lần thứ 4 năm 2017 sẽ được kéo dài từ ngày 3/3 đến ngày 17/3 với chủ đề “Duyên dáng áo dài TP.HCM”.

Trong mùa Lễ hội áo dài năm nay, ngoài thời trang áo dài chiếm chủ đạo, nhiều hoạt động phong phú khác cũng được tổ chức nhằm chuyển tải thông điệp về nét duyên dáng của áo dài Việt Nam. Hoạt động này sẽ góp phần làm lan tỏa và nuôi dưỡng tình yêu đối với áo dài.

Theo dự kiến, lúc 6h30' ngày 5/3, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP.HCM, ban tổ chức Lễ hội áo dài sẽ kêu gọi người dân TP.HCM, khách du lịch mặc áo dài và cùng xuống phố tham dự sự kiện này.

Lễ hội áo dài sẽ diễn ra tại TP.HCM.

Ngoài ra, trong ngày 5/3, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ tổ chức chương trình diễu hành trên thảm đỏ được thiết kế ngay trên phố với quy mô khoảng 3.000 người thuộc nhiều lứa tuổi, ngành nghề trong trang phục áo dài.

Mọi người dân đều được mặc áo dài dự thi chụp ảnh trong lễ hội.

Cũng trong ngày 5/3, sở Du lịch TP.HCM sẽ phối hợp với hội Nhiếp ảnh TP.HCM tổ chức cuộc thi chụp ảnh nhanh - Photo Marathon. Đây là một trong những hoạt động lần đầu được tổ chức trong khuôn khổ Lễ hội áo dài TP.HCM. Tất cả người dân, du khách đến với Lễ hội áo dài TP.HCM đều có cơ hội tham gia.

Các thí sinh sẽ tập trung tại phố đi bộ Nguyễn Huệ vào lúc 8h ngày 4/3 nghe phổ biến hình thức thi. Sau đó, thí sinh sẽ chụp ảnh tại các địa điểm theo quy định và gửi tác phẩm dự thi bằng hình thức nộp file. Lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 17/3 trong khuôn khổ chương trình giao lưu “Áo dài Việt Nam - Hội tụ thăng hoa”.

Nguồn: Báo điện tử Người Đưa Tin.

Tags