Thông tin mới nhất vụ ông Trịnh Xuân Thanh: Đã xin ra khỏi Đảng?

Thứ Tư, ngày 7/9/2016 15:05


Ông Trịnh Xuân Thanh đã chủ động liên hệ với PV báo Thanh Niên nói rằng mình đã xin ra khỏi Đảng. Tuy nhiên, sáng nay (7/9) Tỉnh ủy Hậu Giang cho rằng, chưa nhận được đơn của ông Thanh.

Ông Trịnh Xuân Thanh đã hết hạn nghỉ phép nhưng hiện nay vẫn chưa trở lại Hậu Giang.

Tin tức mới nhất, Theo báo Thanh Niên, ngày 4/9, ông Trịnh Xuân Thanh bất ngờ gọi điện thoại cho một phóng viên ở Cần Thơ. Sau khi trình bày nhiều nội dung có tính chất “giải trình” những vấn đề liên quan đến mình như báo chí thông tin, ông Thanh cho biết đã làm đơn xin ra khỏi Đảng và đã gửi đến các cơ quan chức năng ở Trung ương cũng như Tỉnh ủy Hậu Giang.

Ông Thanh cũng cho hay, vào giữa tháng 7, ông đã ký đơn gửi Thường trực Tỉnh ủy xin ra khỏi Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015 - 2020 do bản thân không còn làm Phó chủ tịch UBND tỉnh nữa “nên giữ chức vụ Tỉnh ủy viên là không cần thiết”.

Đến ngày 29/8, ông cũng đã ký đơn gửi Thường trực Tỉnh ủy Hậu Giang xin ra khỏi Đảng.

Ông Trịnh Xuân Thanh nói với PV báo Thanh Niên rằng đã làm đơn xin ra khỏi Đảng.

Thế nhưng, hôm nay (7/9), thông tin với các tờ Zing, Dân trí ông Bùi Văn Sáu, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết, đơn vị chưa nhận được thông tin về việc ông Trịnh Xuân Thanh - Tỉnh ủy viên, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh - xin ra khỏi Đảng.

Hiện, ông Thanh đã hết hạn 1 tháng xin nghỉ phép (từ ngày 3/8) nhưng cán bộ này vẫn chưa trở lại Hậu Giang.

Vào tuần trước, ông Trần Công Chánh, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang xác nhận việc ông Thanh nghỉ phép để điều trị bệnh. Người đứng đầu Tỉnh ủy Hậu Giang cũng khẳng định, ông chưa nghe thông báo nào liên quan đến ông Thanh từ các cơ quan Trung ương.

Như đã thông tin, ông Trịnh Xuân Thanh xin nghỉ một tháng để trị bệnh. Ông Thanh bị bệnh gì, trị bệnh ở Bệnh viện nào cũng không được tiết lộ.

Ông Trịnh Xuân Thanh, nguyên Vụ trưởng, Chánh Văn phòng Ban cán sự Đảng, Bộ Công Thương được luân chuyển về Hậu Giang từ tháng 5/2015 và được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011 - 2016.

Cuối tháng 5/2016, phát hiện ông Thanh đang dùng xe cá nhân hạng sang gắn biển xanh để đi lại, dư luận bức xúc, báo chí đã vào cuộc, phản ánh các sai phạm của ông Thanh.

Đến ngày 9/6/ 2016, Văn phòng Trung ương Đảng có công văn truyền đạt ý kiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng giao 9 cơ quan kiểm tra, xem xét, kết luận những nội dung báo chí nêu liên quan đến Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Trịnh Xuân Thanh.

Ngày 16/6, HĐND tỉnh Hậu Giang khóa IX (nhiệm kỳ 2016-2021) họp lần thứ nhất với 50 đại biểu vừa trúng cử tham dự. Ông Trịnh Xuân Thanh xin vắng mặt cuộc họp này. Trước đó, ngày 15/6, ông Thanh đã chủ động nộp đơn lên Tỉnh ủy và HĐND tỉnh Hậu Giang xin không tái cử chức danh Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, nhiệm kỳ 2016-2021.

Ngày 15/7, Hội đồng bầu cử Quốc gia không công nhận tư cách đại biểu Quốc hội với ông Trịnh Xuân Thanh.

Cũng liên quan tới ông Trịnh Xuân Thanh, ngày 1, 2/8, Ban thường vụ Tỉnh ủy, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Hậu Giang đã họp để kiểm điểm trách nhiệm của tập thể Ban thường vụ Tỉnh ủy, các cá nhân có liên quan đến sự việc của ông Trịnh Xuân Thanh.

Theo Người đưa tin