Nguyễn Thị Thành chính thức nhận án phạt vì "thi chui"

Thứ Bảy, ngày 22/4/2017 10:31


Nguyễn Thị Thành và công ty quản lý của cô nhận án phạt gần 60 triệu đồng vì đi thi mà không được cấp phép.

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TP.HCM đã chính thức đưa ra án phạt đối với Nguyễn Thị Thành và công ty quản lý của cô sau khi người đẹp tham dự Miss Eco International 2017 mà không có giấy phép của Cục Nghệ thuật Biểu diễn.


Nguyễn Thị Thành nhận danh hiệu Á hậu 3 tại Miss Eco International 2017.

Theo đó, trong 10 ngày kể từ lúc nhận quyết định xử phạt, người đẹp sinh năm 1996 phải nộp 22,5 triệu đồng. Bên cạnh đó, đơn vị giữ bản quyền cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam cũng bị phạt 35 triệu đồng, vì đưa người đẹp ra nước ngoài thi không có giấy phép.

Với án phạt này, danh hiệu Á hậu 3 Miss Eco International 2017 của Nguyễn Thị Thành cũng không được chính thức công nhận.

Trước đó, sau khi trở về Việt Nam vào chiều ngày 17/4, đến ngày 18/4 Nguyễn Thị Thành và quản lý đã có mặt tại Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TP.HCM để đưa ra giải trình.


Sau án phạt, danh hiệu của Nguyễn Thị Thành không được công nhận.

Trước đó, Nguyễn Thị Thành giành giải Á khôi 1 Hoa khôi Du lịch 2017 nhưng phải trả lại ngay sau đó vì lý do thẩm mỹ răng. Vì nguyên nhân này, người đẹp không được cấp phép đại diện cho Việt Nam tại Miss Eco International 2017.

Tuy vậy, Nguyễn Thị Thành vẫn tham dự cuộc thi và phải nhận án phạt của cơ quan chức năng sau khi về nước.

Nguồn: Báo Đời sống & Pháp luật

Tags