Mạng 4G Viettel chính thức 'lên sóng' từ ngày 18/4/2017

Thứ Hai, ngày 17/4/2017 14:20


Sau khi nhà mạng Vinaphone chính thức khai trương mạng 4G tại huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) vào ngày 13/11/2016, kế tiếp "ông lớn" Viettel cũng đã sẵn sàng cho ngày "lên sóng" của mình.

Theo kế hoạch, sau khi hoàn tất việc lắp đặt hơn 36.000 trạm thu phát sóng 4G , Tập đoàn viễn thông quân đội (Viettel) sẽ chính thức khai trương mạng 4G của mình đồng loạt tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước vào ngày 18/4.

Theo thông tin từ nhà mạng Viettel, tốc độ 4G của nhà mạng này đạt trung bình từ 40-80Mb/s trong thời gian thử nghiệm ở Vũng Tàu, cao hơn 7 lần so với tốc độ trung bình thực tế của mạng 3G.

Tại một số thời điểm, tốc độ 4G của Viettel có thể đạt đến 230Mb/s gần với tốc độ lý tưởng theo lý thuyết (công nghệ 4G LTE-A cao cấp hiện nay có thể đạt tốc độ tải xuống 300 Mb/s, tải lên 150 Mb/s).

Dịch vụ 4G hứa hẹn sẽ cải thiện vượt bậc trải nghiệm của người dùng với các hoạt động lướt web, xem phim chất lượng cao (Full-HD và 4K) hay chơi game trên mạng di động.


Gần 99% quận, huyện tại Việt Nam đã được Viettel phủ sóng mạng di động 4G tốc độ cao

Ông Hoàng Sơn, phó Tổng giám đốc Viettet chia sẻ, nhu cầu sử dụng băng rộng ở khu vực ngoài thành phố rất cao. Để phổ cập 4G đến mọi tầng lớp xã hội, Viettel đã tạo ra các gói cước 4G đa dạng để giúp mọi người dễ dàng tiếp cận.

Đến thời điểm hiện tại, Viettel đã hoàn chỉnh hạ tầng và mạng lưới để sẵn sàng cung cấp dịch vụ 4G. Viettel sẽ cung cấp dịch vụ tới toàn bộ khách hàng ở tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước ngay tại thời điểm khai trương mạng 4G. Và ngay từ bây giờ, khách hàng đã có thể trải nghiệm công nghệ 4G của Viettel tại nhiều địa điểm khác nhau.

Cũng theo ông Sơn, với hạ tầng mạng 4G lớn, Viettel quyết tâm tạo ra một cuộc bùng nổ lần thứ hai với mục tiêu mỗi người dân Việt Nam sẽ có một smartphone kết nối Internet. Đặc biệt, 4G sẽ là hạ tầng để giúp Việt Nam đón đầu cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Nguồn: Người đưa tin

Tags