Lễ hội hoa hồng Bulgaria ở Hà Nội gây thất vọng ngay từ cổng vào

Thứ Sáu, ngày 3/3/2017 16:02


Trái với kỳ vọng của nhiều người, Lễ hội hoa hồng Bulgaria & Bạn bè đã khiến nhiều du khách tham quan cảm thấy hụt hẫng.

Sáng 3/3, Lễ hội hoa hồng Bulgaria & Bạn bè đã diễn ra tại đảo Thống Nhất, công viên Thống Nhất, Hà Nội. Tuy nhiên, trái với kỳ vọng của nhiều du khách tham quan, lễ hội hoa hồng lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam lại có quy mô khá nhỏ, cùng với đó là chất lượng của các loài hoa được trưng bày.

Trước đó, theo khẳng định của Ban tổ chức lễ hội, đảo Thống Nhất sẽ biến thành hòn đảo hoa hồng với diện tích rộng lớn, quy tụ vẻ đẹp và sắc màu của hơn 300 loài hoa hồng trên khắp thế giới.

Nhưng theo ghi nhận của PV báo điện tử Người Đưa Tin, trong buổi khai mạc, toàn bộ hoa hồng trang trí tại cổng ra vào đều là hoa giả. Nhiều du khách tham quan cho hay, dù cổng chào này được trang trí công phu, nhìn từ xa khá đẹp nhưng họ thất vọng vì đó không phải hoa hồng thật.

Thêm vào đó, khá nhiều chậu hoa hồng được trồng trong lễ hội bắt đầu có dấu hiệu cánh hoa bị héo, dập, rủ xuống. Những chậu cây được bố trí khá thưa thớt trong không gian nhỏ của đảo Thống Nhất. Một vài du khách bày tỏ lo ngại rằng những loại hoa hồng mang ra triển lãm sẽ không tươi lâu, trong khi lễ hội kéo dài trong 5 ngày, từ ngày 3/3 đến 8/3.

Chị Thu Hương (33 tuổi, Hà Nội) cho hay: “Tôi khá hụt hẫng và tiếc công tới lễ hội vì quy mô chương trình không lớn như tôi tưởng, cũng như chất lượng các loại hoa cũng không tốt. Có bông hoa đã héo úa, thậm chí nhiều công trình còn gắn hoa giả”.

Theo lý giải của chị Lê Thị Thu Hằng, Giám đốc Công ty cổ phần Thiên đường hoa, một đơn vị trưng bày hoa tại lễ hội, nhiều cây hoa bị héo là do quá trình vận chuyển cây từ những địa bàn khác tới công viên Thống Nhất.

Một số hình ảnh PV Người Đưa Tin ghi nhận tại lễ hội:

Cổng chào được thiết kế từ hoa giả.

Nhiều cây hoa héo úa...

... cùng mức độ thưa thớt của những chậu cây khiến nhiều du khách hụt hẫng.

Lâu đài hoa hồng được kết khá công phu, nhưng lại làm từ hoa giả.

Chữ Hà Nội được kết từ những bông hoa hồng nhựa.

Khách tham quan xem lại ảnh chụp ở lễ hội.

Một số người đã chọn mua được cây hoa ưng ý tại các gian hàng.

Và mua một số mặt hàng từ Bulgaria.

Lễ hội hoa hồng Bulgaria & Bạn bè sẽ tiếp tục diễn ra tới ngày 8/3 tại công viên Thống Nhất, Hà Nội. Giá vé vào cửa dao động từ khoảng 120.000-150.000 đồng.

Nguồn: Báo điện tử Người Đưa Tin.