Kết quả bất ngờ khi cho đá lạnh vào nồi cơm

Thứ Hai, ngày 24/4/2017 15:02


Khi nấu cơm nếu thả một cục đá lạnh vào nồi cơm bạn sẽ rất bất ngờ khi nhìn thấy kết quả phía sau.

Nấu cơm có lẽ là công việc dễ dàng nhất trong chuyện bếp núc, tuy nhiên cái khó của nấu cơm mà nhiều người chưa thực hiện được là nấu cơm sao cho ngon, thơm và mềm.

Khi nấu cơm, nhiều người đã áp dụng các mẹo hay để nồi cơm được ngon hơn bằng cách cho thêm 1 chút dầu thực vật và giấm vào. Với những cách này bạn có thể giúp cơm thơm mềm, tròn căng và sáng bóng, tuy nhiên có một mẹo hay mà chắc chắn nhiều người chưa biết đó là thả một cục đá lạnh vào nồi cơm.


Hãy bỏ 2 - 3 cục đá vào nồi cơm rồi cắm nấu như thường bạn ngạc nhiên với kết quả nhìn thấy

Theo đó, các bạn hãy vo gạo kỹ và nhẹ nhàng chà xát để loại bỏ cát bụi, sau đó cho lượng nước thích hợp và đặt thử 2-3 cục đá vào trong nước rồi cắm cơm như bình thường. Khi cơm chín bạn sẽ thấy kết quả rất bất ngờ đấy.


Đá lạnh sẽ giúp bạn có nồi cơm ngon sau khi làm tăng lượng acid amin và dừng hoạt động enzyme phân hủy độ ngọt

Đá lạnh sẽ giúp làm tăng lượng acid amin, làm dừng hoạt động enzyme phân hủy độ ngọt trong hạt cơm, do đó, với mẹo này mỗi bát cơm sẽ ngon ngọt hơn rất nhiều.

Hy vọng, mẹo hay nói trên sẽ giúp các chị em có thêm cách nấu một nồi cơm ngon mà đến người khó tính cũng phải tấm tắc khen ngon.

Nguồn: Báo Đời sống & Pháp luật

Tags