HLV The Face 2017: Đừng vội nói ai xứng đáng, ai không

Thứ Tư, ngày 19/4/2017 16:32


"Ghế nóng" The Face 2017 đã nhận được những ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng, Hoàng Thùy và Minh Tù không xứng ngồi "ghế nóng" tại The Face.

Sau nhiều đồn đoán, cuối cùng “bộ ba quyền lực” của chương trình truyền hình ăn khách The Face Vietnam – Gương mặt thương hiệu 2017 đã chính thức lộ diện, gồm Lan Khuê, Minh Tú, Hoàng Thùy. Tuy nhiên, việc lựa chọn hai người mẫu trẻ Hoàng Thùy, Minh Tú ngồi ghế nóng đã gây ra làn sóng tranh cãi mạnh mẽ trong dư luận.

Nếu phần đông khán giả ủng hộ Lan Khuê trở lại ghế nóng The Face mùa 2 bởi ít nhiều, cô đã có kinh nghiệm từ mùa trước thì nhiều người lại nghi ngại về khả năng “cầm cân nảy mực” của Hoàng Thùy, Minh Tú. Nhiều ý kiến cho rằng, kinh nghiệm, thành tích của hai người chỉ phù hợp khi đảm nhận vị trí HLV của một chương trình tìm kiếm người mẫu hơn là gương mặt thương hiệu.

Cái tên Minh Tú từng được biết đến với thành tích giải bạc Siêu mẫu Việt Nam 2013 và là gương mặt khá quen thuộc với sàn diễn catwalk, nhưng tên tuổi cô chưa có tầm ảnh hưởng. Mặt khác, thời điểm này, Minh Tú đang là thí sinh của Asia’s Next Top Model, nhưng bỗng nhiên lại được chọn làm HLV The Face khiến khán giả không thỏa mãn.

Tương tự, Hoàng Thùy gia nhập showbiz Việt sau khi đoạt giải Quán quân ở Vietnam's Next Top Model 2011. Cô nàng cũng được đánh giá cao ở mảng biểu diễn với nhiều thành tích trên sàn catwalk trong nước và quốc tế. Tuy nhiên, nếu nói về tầm huấn luyện thí sinh, nhiều ý kiến cho rằng, quán quân Next Top Model chưa đủ năng lực để đảm nhận.

Nhiều người cho rằng, Hoàng Thùy và Minh Tú chưa đủ kinh nghiệm để ngồi "ghế nóng" tại The Face.

Điều đáng nói, tiêu chí của chương trình The Face Vietnam là tìm gương mặt đại diện cho các nhãn hàng. Thí sinh tham gia chương trình này muốn dành chiến thắng đều phải hội tụ đủ các yếu tố như: Catwalk, tạo dáng, biểu cảm, diễn xuất… Cho nên, HLV chương trình cũng phải sở hữu đầy đủ mọi tố chất đó để đào tạo thí sinh của mình. Không những thế, việc HLV là gương mặt đại diện cho nhiều thương hiệu cũng là điểm mạnh để hướng dẫn thí sinh. Trong khi đó, Minh Tú và Hoàng Thùy lại là những cái tên "nhạt nhòa" với giới truyền thông lẫn giới quảng cáo, kinh nghiệm còn khá non nớt nên khó tránh khỏi chuyện khán giả đặt nghi ngờ cho hai người ở yếu tố này.

Trên fanpage chính thức của chương trình The Face Vietnam, có rất nhiều ý kiến trái chiều về “bộ ba quyền lực” mùa 2.

Ngọc Trà My thắc mắc: “Gương mặt đại diện chứ có phải Gương mặt người mẫu đâu mà toàn siêu mẫu làm HLV vậy? Phải là người có nhiều kinh nghiệm trong việc làm đại diện cho một nhãn hàng chứ nhỉ”.

Đồng quan điểm, Hanh Nguyen nêu ý kiến: “Gương mặt thương hiệu... phải vừa có thần thái, tố chất, xinh đẹp, biết tạo dáng, biết đi catwalk chứ không phải là người mẫu. Bộ ba này nhạt quá”.

Bên cạnh những ý kiến bày tỏ sự hoài nghi, vẫn nhiều khán giả lên tiếng bênh vực dàn HLV năm nay. Còn nhớ, ở mùa đầu tiên, Lan Khuê cũng là cái tên bị đánh giá thấp, nhưng nữ HLV đã bứt phá thành công và để lại nhiều ấn tượng.

“Nhìn lại thì thấy bộ ba năm nay cũng ổn, tuổi gần bằng nhau, kinh nghiệm cũng có. Trông đợi vào bộ ba này chắc sẽ kịch tính hơn năm ngoái”, khán giả Minh Tuấn bày tỏ.

Khán giả Quỳnh Trang chia sẻ: “Dàn huấn luyện viên chuyên nghiệp thế này mọi người còn đòi hỏi cái gì? Minh Tú đi thi Asia's Next Top Model 2017 thật, nhưng Minh Tú cũng là siêu mẫu, kinh nghiệm tuổi đời lâu năm. Hoàng Thùy thì đã catwalk nhiều show quốc tế lớn nhỏ, tính cách cũng khá khắt khe. Lan Khuê thì mọi người đều biết rồi. Thích dàn HLV năm nay vì họ đúng chuẩn model”.

Lâu nay, chuyện công bố HLV, giám khảo của các chương trình truyền hình thực tế luôn xảy ra nhiều tranh cãi, nhất là với những cái tên mới mẻ về cả tuổi đời lẫn tuổi nghề. Phải chăng, nhà sản xuất đang chơi “nước cờ” như The Voice 2017, khi trao cơ hội “cầm cân nảy mực” cho Hoàng Thùy, Minh Tú. Có thể, với tuổi trẻ cộng thêm sự nhiệt huyết sẵn có, bộ ba HLV mùa 2 sẽ thổi một làn gió mới trẻ trung hơn, năng động hơn tại The Face Vietnam. Vì thế, chúng ta vẫn phải chờ đợi đến khi chương trình chính thức lên sóng mới có nhận định đúng đắn nhất cho dàn HLV trẻ năm nay.

Nguồn: Người đưa tin