Google cập nhật Play Music - nghe nhạc theo sở thích và bối cảnh

Thứ Sáu, ngày 18/11/2016 15:43


Google được cho đang "tân trang" lại ứng dụng chơi nhạc trực tuyến Play Music, tập trung hơn vào ngữ cảnh và khả năng cá nhân hoá.

Sử dụng công nghệ “máy học” (machine learning) để tìm ra thể loại âm nhạc nào bạn muốn nghe, ứng dụng sẽ gợi ý bài hát và danh sách bài hát phụ thuộc vào hôm đó là ngày thứ mấy và lúc đó là mấy giờ, bạn đang ở đâu, thời tiết lúc đó ra sao và các nhân tố khác có thể ảnh hưởng đến tâm trạng và sở thích âm nhạc của bạn. Bản cập nhật dần dần sẽ được tung ra toàn cầu, bắt đầu từ bây giờ trên Android, iOS và phiên bản Web của Google Play Music.

Để bắt kịp theo những nỗ lực đổi mới gần đây của Google, như Google Now và Google Assistant, Play Music nay dựa nhiều trên công nghệ máy học để cung cấp một danh sách gợi ý được làm mới mỗi khi bạn sử dụng ứng dụng. Ví dụ, nghe Play Music vào tối thứ Sáu, ứng dụng sẽ cung cấp một danh sách các bản nhạc dance hoang dã, trong khi nếu làm điều tương tự vào tối Chủ nhật, bạn sẽ có một loạt bản nhạc Jazz êm dịu. Tất cả phụ thuộc vào loại hình âm nhạc mà bạn nghe, tuy nhiên, còn có nhiều nhân tố ảnh hưởng khác, nên các gợi ý sẽ biến đổi từ người này tới người khác.

Phụ thuộc vào mức độ kết nối của bạn với các dịch vụ của Google, Play Music sẽ có khối lượng thông tin khác nhau về thị hiếu âm nhạc của bạn và các lựa chọn có sẵn. Nếu bạn mới chỉ bắt đầu từ bây giờ, đừng trông đợi sẽ có nhiều gợi ý đa dạng như những người dùng lâu năm, nhưng ứng dụng sẽ học để biết về bạn đủ nhanh và bạn sẽ nhanh chóng thấy được các gợi ý và playlist xuất hiện trên thiết bị của mình.

Gợi ý theo ngữ cảnh đang trở thành một tiêu chuẩn trong dịch vụ nghe nhạc trực tuyến ngày nay và Play Music đã bắt kịp xu hướng này với các gợi ý được cá nhân hoá cao độ. Một thuê bao Google Play Music có giá 9,99 USD/tháng nhưng bạn có thể dùng thử miễn phí trong 30 ngày.

Nguồn: Người đưa tin

Tags