Cây hoa giá hàng trăm triệu đồng tại Lễ hội hoa hồng

Thứ Bảy, ngày 4/3/2017 9:48


Theo chia sẻ của một công ty trưng bày hoa tại Lễ hội hoa hồng Bulgaria & Bạn bè, có những cây hoa trị giá tới hàng trăm triệu đồng cũng góp mặt trong lễ hội.

Lễ hội hoa hồng Bulgaria được tổ chức vào đúng ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Bulgaria 3/3 và sẽ kết thúc vào ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Đây không chỉ là dịp để người Việt Nam được chiêm ngưỡng những loài hoa hồng từ trên khắp thế giới mà cũng là dịp quảng bá hình ảnh, giao lưu văn hóa giữa hai nước Việt Nam – Bulgaria.

Những bình hoa hồng được cắm khắp các lối đi dẫn vào khu trung tâm giao lưu văn hóa của lễ hội.

Theo thông tin của Ban tổ chức, hơn 300 giống hoa hồng đã hội tụ về đảo Thống Nhất của công viên Thống Nhất trong dịp này và cùng nhau khoe sắc trên diện tích đất 6.000 mét vuông.

Đây là giống hoa hồng Jame Galway, một giống hoa hồng leo có nguồn gốc ở Anh. Hoa có tới hơn 100 cánh với mùi hương nhẹ nhàng, vừa phải. Hoa hồng leo James Galway thuộc họ cây bụi và nằm trong bộ sưu tập hoa hồng Anh.

Những chậu hoa nhỏ được sắp xếp gần nhau, tạo thành một vườn hoa lớn với những sắc hoa đậm, nhạt cùng những mùi hương đặc trưng khác nhau.

Nhiều cây hoa có khá nhiều nụ, có thể nở rộ trong những ngày tiếp theo diễn ra lễ hội.

Những khóm hoa hồng và những gốc hoa được sắp xếp theo những khu vực để phục vụ ý tưởng của Ban tổ chức, như vườn hồng tình ái, bức tường hẹn hò...

Thời tiết ngày diễn ra khai mạc lễ hội có nắng ấm, khá thuận lợi cho việc trưng bày các loại hoa cũng như du khách tham quan, chụp ảnh.

Ngoài mục đích trưng bày cho du khách tham quan, những chậu hoa hồng còn được bày bán tại các gian hàng trong khuôn khổ lễ hội.

Một giống hoa hồng ngoại nhập, mỗi cành có giá khoảng 30.000 đồng.

Tùy theo giống hoa và kích thước chậu cây mà mức giá của chúng cũng khác nhau.

Những cây nhỏ thế này có giá khoảng 600.000 đến 1 triệu đồng.

Một cây hồng cổ Văn Kshôi, hay còn gọi là hồng cung phủ, có nguồn gốc từ các tỉnh miền núi phía bắc. Sở dĩ nó được gọi là "hồng cung phủ" bởi từ thời xa xưa, hồng Văn Khôi luôn được các vị vua quan ưa thích để trang trí cho cung, phủ của mình bởi vẻ đẹp tinh khôi của giống hoa này.

Chị Lê Thị Thu Hằng (ảnh), Giám đốc Công ty cổ phần Thiên đường hoa, một đơn vị trưng bày hoa tại lễ hội cho biết, cây hồng Văn Khôi phía sau lưng trị có trị giá 100 triệu đồng.

Ngoài trưng bày hoa, trong lễ hội cũng diễn ra các hoạt động văn hóa. Trong ảnh là đoàn nghệ sĩ Việt Nam và Bulgaria cùng chụp ảnh kỷ niệm.

Những điệu nhảy truyền thống của quốc gia châu Âu Bulgaria, nơi phát triển các ngành nghề trồng trọt và chăn nuôi.

Ông Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng tới tham dự và cắt băng khai mạc lễ hội. Trong ảnh, ông nắm tay Đại sứ Bulgaria tại Việt Nam Evgueni Stoychev, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Doãn Toản và các vũ công, cùng tham gia điệu nhảy truyền thống Bulgaria.

Ông Hoàng Trung Hải dùng thử bánh hoa hồng.

Cũng tại lễ hội, Đại sứ quán Bulgaria đã trao tặng TP Hà Nội giống hoa hồng Damascena quý hiếm và đặc trưng nhất của Bulgaria.

Lễ hội hoa hồng sẽ tiếp tục kéo dài tới ngày 8/3 với các hoạt động giao lưu văn hóa khác. Giá vé vào cửa dao động từ 120 - 150.000 đồng.

Nguồn: Báo điện tử Người Đưa Tin .