Anh công bố danh tính nghi phạm đánh bom liều chết tại Manchester

Thứ Tư, ngày 24/5/2017 11:20


Nghi phạm đánh bom liều chết khiến 22 người thiệt mạng tại thành phố Manchester, miền bắc Anh là Salman Abedi, gốc Libya.

Reuters dẫn nguồn tin cảnh sát tiết lộ, nghi phạm đánh bom liều chết tại nhà thi đấu Manchester tối hôm 22/5 là Salman Abedi, 23 tuổi, một công dân Anh gốc Libya sống tại Fallowfield, phía Nam Manchester. Salman Abedi sống cùng với mẹ là Samia Tabbal, bố là Ramadan - một cựu nhân viên an ninh sân bay, và anh trai Ismail Abedi.

"Tôi có thể xác nhận người đàn ông bị nghi tiến hành bạo lực tối 23/5 là Salman Abedi, 22 tuổi", Guardian dẫn lời Ian Hopkins, Cảnh sát trưởng Manchester cho hay. Bên cạnh đó, cảnh sát từ chối cung cấp thông tin cụ thể khác về nghi phạm khủng bố.


Lực lượng cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ khủng bố - Ảnh: Reuters.

Các nguồn tin an ninh Mỹ dẫn lời giới chức tình báo Anh cho biết, Salman Abedi sinh năm 1994, và bố mẹ đều là người gốc Libya.

Nghi phạm được cho là đã di chuyển từ London tới Manchester trước vụ khủng bố và có thể đã tiến hành vụ tấn công một mình. Trước đó, cảnh sát cho rằng nghi phạm duy nhất trong vụ tấn công có thể đã chết tại hiện trường.

Cảnh sát trưởng Manchester Ian Hopkins tuyên bố: “Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi cũng như lực lượng chống khủng bố và các lực lượng an ninh khác là tiếp tục xem xét nghi phạm hành động một mình hay thuộc một mạng tổ chức nào không”.

Vụ nổ bom tại nhà thi đấu Manchester diễn ra vào khoảng hơn 10h30 tối hôm 22/5 ngay sau khi chương trình ca nhạc của nữ ca sĩ Ariana Grande kết thúc. Vụ tấn công làm ít nhất 22 người thiệt mạng, hơn 60 người bị thương.

Thủ tướng Anh mô tả đây là vụ tấn công khủng bố tồi tệ nhất ở Anh kể từ năm 2005. 

Danh tính nghi phạm khủng bố tại Manchester được công bố không lâu sau khi nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) lên tiếng nhận trách nhiệm.

Thông báo của IS nêu rằng: “một trong số các chiến binh của tổ chức đã đặt những quả bom vào giữa đám đông”. IS cũng đe dọa sẽ tiếp tục thực hiện các cuộc tấn công mới trong tương lai.

Nguồn: Báo Đời sống & Pháp luật

Tags